Thứ Bảy, 4 tháng 4, 2009

Nam rom


Nấm rơm là một món ăn rất được ưa chuộng của người miền Nam. Một vùng châu thổ trù phú, vựa lúa lớn nhất cả nước. Mỗi năm có đến 3,4 vụ lúa và sau mỗi vụ lúa là vụ nấm rơm. Nó được ưa chuộng vì tính hàn, không độc, bổ là vị thuốc kháng ung thư, chống thiếu máu, ...

Khi nói về nấm rơm, người ta hay nói nó như một nguyên liệu nấu kèm có thể luộc, kho, xào hay nấu canh và là món ăn chay ưa thích trong chùa.
Khi về miền Tây, tôi không bao giờ thấy chán món lẩu cháo cá trong đó có nấm rơm một trong những nguyên liệu đi kèm không thể thiếu của lẩu cháo cá.
Đợt rồi về miền Đồng Tháp tôi được đi hái nấm rơm rồi thưởng thức món "nấm rơm luộc sả" chấm muối tiêu chanh, rất giản đơn và ngọt, dòn, thơm, dậy mùi nấm và tiêu.

1 nhận xét:

Vũ Luân nói...

Có thể nói nấm rơm là một loại rất tốt cho sức khoẻ.
Trả lời câu hỏi bạn lúc trước: Mình đang học trường PT-TH.
Những bài viết của bạn thật sinh động và hấp dẫn.

What is news!

Tạm dừng những cuộc hành trình dài cho những chuyến đi 1 ngày